Trang chủ / Nhân vật

Năng lực chữa bệnh đặc biệt của Lương y Nguyễn Hồng Phong

(DHVO). Lương y Nguyễn Hồng Phong (tên thật là Nguyễn Thị Phong), sinh năm 1956, quê ở xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ. Bà được mệnh danh là người có đôi bàn tay vàng trong phương pháp điều trị bấm huyệt và truyền năng lượng. Suốt 20 năm qua, bà đã tận tâm chữa trị cho hàng vạn bệnh nhân trong và ngoài nước; trong đó có nhiều em nhỏ đã được bà cứu sống nhờ năng lực đặc biệt đó. Phương pháp chữa bệnh của bà đã được giới thiệu trên nhiều báo lớn như: Công an Nhân dân, Dân trí, Giao thông… Bà còn được nhiều tổ chức trong nước và quốc tế tôn vinh…

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao phần thưởng cho Lương y Nguyễn Hồng Phong

Một ngày của vị Lương y tài đức này bắt đầu từ 6h sáng đến 22h đêm, có khi là 1h sáng hôm sau vẫn chưa hết bệnh nhân. Chúng tôi đến thăm cơ sở khám chữa bệnh của bà (tại số nhà 37, ngách 119, Thổ Quan, Hà Nội) được gặp nhiều người bệnh từ Tp. Hồ Chí Minh, Nghệ An, Phú Thọ, Bắc Giang và cả Việt kiều ở Mỹ, các nước khác… đến đây khám chữa bệnh.

Trong phòng của bà còn lưu giữ ba cuốn sổ lưu bút của hàng trăm bệnh nhân với lời cảm ơn đã được bà chữa khỏi bệnh. Những nét chữ mộc mạc, chân thực viết lời cảm tạ được bà trân trọng lưu giữ. Có người phải thốt lên rằng:“Cảm tạ Trời Phật đã dẫn đường chỉ lối để gặp được danh y Hồng Phong”…

Lưu bút của hàng trăm bệnh nhân với lời cảm ơn đã được bà chữa khỏi bệnh

Những bệnh nhân đã được bà chữa trị và cứu sống…

Chị Nguyễn Mai Hằng (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) có con gần 2 tuổi bị sốt cao, chân tay co giật đến lúc mắt trắng giã, chân tay và hàm cứng đờ, thì đã được Lương y Hồng Phong bấm huyệt và truyền năng lượng kịp thời và đã cứu sống cháu.

Chị Nguyễn Mai Hằng (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) có con gần 2 tuổi chân tay và hàm bị cứng đờ.

Cháu bé này từ lúc 7 ngày tuổi tay phải không cử động được, đi lên đến bệnh viện lớn, các bác sỹ đều cho biết tay cháu đã bị liệt, không chữa khỏi được. Nhưng khi cháu bé được lương y Hồng Phong bấm huyệt, truyền năng lượng hơn 20 ngày thì đã khỏi hẳn.

Cháu bé này từ lúc 7 ngày tuổi tay phải không cử động, được lương y Hồng Phong bấm huyệt, truyền năng lượng hơn 20 ngày thì đã khỏi hẳn.

Bà Phùng Thị Vĩnh (Thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập, Phú Thọ) bị đau thần kinh tọa dẫn đến co cơ, bị liệt phải nằm một chỗ đã từng nghĩ đến cái chết; đã được lương y Hồng Phong bấm huyệt, truyền năng lượng đã chữa khỏi hơn 10 năm nay.

Bà Phùng Thị Vĩnh (Thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập, Phú Thọ)

Bệnh nhân ở Thủ đô Viêng Chăn (Lào) bị tai biến liệt nửa người, gân chân và tay bị co rút trở nên co quắp, thể trạng yếu ớt. Sau hơn 1 tháng được lương y Hồng Phong bấm huyệt, truyền năng lượng đã khỏe mạnh, da dẻ hồng hào và đi lại được.

Bệnh nhân ở Thủ đô Viêng Chăn (Lào)

Mới đây, bệnh nhân là chị Trương Ngọc Bích, Việt kiều Mỹ (sống ở tiểu bang Oregon, Hoa Kỳ), do di chứng chấn thương ở não, dẫn đến co rút cơ và xương, khiến đôi chân chị bị liệt suốt hơn10 năm. Gia đình đã đưa chị đến khắp các bệnh viện lớn nhỏ trên đất nước Mỹ nhưng đều không tiến triển. Sau khi được lương y Phong điều trị xoa bóp, bấm huyệt và truyền năng lượng đến ngày thứ 3 là chị Bích có thể tự đi lại từ tầng 3 xuống, gia đình rất vui mừng và xin gửi lại xe lăn vì không còn dùng đến nữa.

Chị Trương Ngọc Bích, Việt kiều Mỹ, sống ở tiểu bang Oregon, Hoa Kỳ (thứ 2 từ trái sang).

Tâm – tài – đức của Lương y Nguyễn Hồng Phong đã được nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã trao tặng “Giải thưởng Kova” - Giải thưởng về tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội. Bà còn được nhiều tổ chức vinh danh, tặng bằng khen, cúp Vàng, cấp giấy chứng nhận: Lao động Sáng tạo…Mới đây, ngày 26/10/2019, trong “Chương trình văn hoá -Trường tồn cùng Dân Tộc”, Danh y Nguyễn Hồng Phong được trao tặng Chứng nhận Thầy thuốc tiêu biểu tâm tài đất Việt và được trao tặng cúp Vàng.

Vừa qua, ngày 5/12/2019, Lương y Nguyễn Hồng Phong ra mắt Trung tâm chăm sóc và phục hồi sức khỏe Hồng Phong ở địa chỉ: số 37, ngách 119, ngõ Thổ Quan, phố Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội. Đồng thời, đến ngày 23/12/2019, Trung tâm khai giảng lớp xoa bóp, bấm huyệt khóa 1. Khi kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ của Viện Khoa học chăm sóc sức khỏe Việt Nam và được giới thiệu việc làm tại các cơ sở uy tín.

Lương y Nguyễn Hồng Phong ra mắt Trung tâm chăm sóc và phục hồi sức khỏe Hồng Phong ở địa chỉ: số 37, ngách 119, ngõ Thổ Quan, phố Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Lương y Nguyễn Hồng Phong hiện đang là Hội viên của TW.Hiệp Hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam. Bà cũng được Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam cấp giấy chứng nhận chuyên môn Y học cổ truyền. Ngoài chữa bệnh, Lương y Nguyễn Hồng Phong còn sáng tác thơ. Bà đã cho xuất bản 2 tập thơ, trong đó nhiều bài thơ của bà đã được phổ nhạc.

Ở tuổi ngoại lục tuần, đôi bàn tay vàng và tấm lòng nhân ái của bà vẫn hăng say, tận tình chữa trị cho người bệnh. Có những hoàn cảnh nghèo khó, bệnh hiểm nghèo, bà còn cho ăn ở và chữa bệnh không lấy tiền. Bà luôn tâm niệm rằng “Trời ban cho mình năng lực đặc biệt để hành thiện, thì mình sẽ dùng năng lực và cái tâm y đức để giúp đời, cứu người”. Chính tâm huyết và tấm lòng Lương y như Từ Mẫu đó mà bà đã trở thành “người thầy thuốc Nhân dân” trong lòng những người bệnh và cộng đồng./.

Trang Nhung.

Tạp chí điện tử Đồng Hành Việt - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp hội về người khuyết tật VN

Giấy phép Báo điện tử số 120/GP-BTTTT của Bộ TT và TT

Tổng Biên tập: Nguyễn Gia Cương - ĐT: 0973008899

Phó Tổng Biên tập: TS. Nguyễn Hồng Thái - Nguyễn Công Tùng

Trụ sở: 991 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội - Tòa soạn: 134 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội