Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Hà Tĩnh: Sẽ làm 125 nhà tình nghĩa chào mừng 550 năm truyền thống Thiên Lộc – Can Lộc

(DHVO). Hướng tới kỷ niệm chào mừng 550 năm truyền thống  Thiên Lộc - Can Lộc (1469-2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng III. Sáng ngày 09/11, Thường trực Huyện ủy Can Lộc (Hà Tĩnh) đã tổ chức họp triển khai kế hoạch làm 125 nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đồng chí Đặng Trần Phong - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Can Lộc chủ trì cuộc họp.

Để thực hiện có hiệu quả chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện làm nhà ở. Tại cuộc họp đã thông qua kế hoạch rà soát và phân công các tổ thẩm định nhà ở năm 2019. Theo đó, huyện sẽ thành lập tổ công tác đi khảo sát, thẩm định hồ sơ theo danh sách đề xuất của các địa phương để xây dựng và triển khai kế hoạch hỗ trợ cụ thể, kịp thời. Trong đó, đặc biệt ưu tiên các đối tượng người có công và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Nằm trong chương trình An sinh xã hội do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tài trợ cùng với sự kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm…nhân kỷ niệm 550 năm truyền thống huyện Thiên Lộc - Can Lộc (Hà Tĩnh) triển khai kế hoạch xây dựng 125 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, hộ chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi ngôi nhà hỗ trợ 40 triệu đồng. Với tổng số tiền hỗ trợ 5 tỷ đồng.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đặng Trần Phong - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) yêu cầu chính quyền các xã và thị trấn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia vào thực hiện kế hoạch xây dựng nhà ở cho hộ nghèo. Các hạng mục công trình cần đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả sử dụng tốt, đảm bảo đầy đủ hồ sơ thủ tục theo yêu cầu của nhà tài trợ. Phấn đấu đến cuối tháng 12/2019 cơ bản hoàn thành 125 nhà tình nghĩa để chào mừng 550 năm truyền thống Thiên Lộc – Can Lộc.

Khổng Tước.